NS.Thích Nữ Hương Nhũ quang lâm thuyết giảng tại Tu viện Kim Cang

NS.Thích Nữ Hương Nhũ quang lâm thuyết giảng tại Tu viện Kim Cang
Ngày đăng: 30/05/2023 03:02 PM

Hòa cùng niềm hoan hỷ của người con Phật trong cả nước và nhân loại toàn cầu hướng về Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023. Tối ngày 27/05/2023 (nhằm ngày mùng 09/04 năm Quý Mão), Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ – Uỷ viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Giảng viên Cao cấp Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, trụ trì chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã quang lâm Tu viện Kim Cang (TP.HCM).

Thuyết giảng tại pháp hội đạo tràng, với sự tham dự của hơn 500 Phật tử.

Tại đây Ni sư đã khái quát về cuộc đời Đức Phật bằng góc nhìn lịch sử, tái hiện ngôn từ đản sinh với Bậc đại giác ngộ. Giúp quý Phật tử thính pháp được nhìn toàn vẹn bức tranh của bậc giải thoát “Thích Ca Mâu Ni”.

“……….Ngài đã từ bỏ hết tất cả cung vàng điện ngọc, vợ đẹp con thơ mà ra đi tìm cầu chân lý cứu khổ cho muôn loài. Ngài vượt qua hết khổ hạnh, ma vương quấy phá cuối cùng cũng đạt được quả vị Chánh Đẳng Giác. Trong các loài hai chân Phật là tối thắng nhất nên gọi là Lường Túc Tôn. Phải nói ngài thật từ bi ! Cho nên chúng ta nghe được giáo pháp của Thế Tôn như là giữ kho báo vậy. Theo Phật chúng ta phải tin nhân quả, làm thiện thì hưởng được phúc lành. Ngài đã tu vô lượng kiếp thiện hạnh nên có 30 tướng tốt 80 vẻ đẹp……”. 

Thời pháp thoại đã kết thúc trong niềm hạnh phúc và hỷ lạc.

Dưới đây là một số hình ảnh Phòng TTTT TVKC ghi nhận được:

 

Tu Viện Kim Cang

Zalo
Hotline