CHƯƠNG TRÌNH ÁNH SÁNG CHO ĐỜI MỔ MẮT MIỄN PHÍ CHO BÀ CON CÓ HOÀN CẢNH KHÓ

CHƯƠNG TRÌNH ÁNH SÁNG CHO ĐỜI MỔ MẮT MIỄN PHÍ CHO BÀ CON CÓ HOÀN CẢNH KHÓ
Ngày đăng: 08/11/2023 06:26 PM

Sáng ngày 08/11/2023 Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Tp.HCM, Chi Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Liên Hoa Kim Cang, Tu Viện Kim Cang đã thực hiện chương trình “ÁNH SÁNG CHO ĐỜI” mổ mắt cho 205 bệnh nhân nghèo ở các tỉnh thành lân cận TP.HCM tại Bệnh viện Mắt Tây Nam số 190 Lê Cơ, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Đến tham dự chương trình và các đơn vị tài trợ:

CTY TNHH Hoá Chất Toàn Hưng

TT. Thích Nguyên Chiếu - Phó chánh văn phòng Ban TTTT T.Ư, Uỷ viên Ban Tăng sự T.Ư, Uỷ viên Ban pháp chế T.Ư, Phó Ban Từ Thiện Giáo Hội Phật Giáo TP.HCM , Phó thư ký kiêm Trưởng Ban từ thiện Phật giáo huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu Viện Kim Cang.

Bà Trương Thị Ánh – Phó Chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Tp.HCM.

cùng quý nam nữ Phật tử Tu Viện Kim Cang tham dự.

Tại đây bà Trương Thị Ánh phát biểu bằng kinh nghiệm và sự từng trải của chúng tôi nên đã cảm nhận được nỗi khổ, khó khăn, của nhiều gia đình đang cần sự giúp đỡ. Trải qua nhiều năm hoạt động chương trình đã đạt được nhiều thành tựu ý nghĩa. Để được như vậy là nhờ sự chung tay góp sức, tận tâm tận lực, sự hy sinh và chia sẻ tình thương của mọi người. Chúng tôi sẽ cố gắng sức mình đồng hành, tiếp tục chương trình để mang lại ánh sáng, sức khoẻ, niềm vui, cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn cả nước nói chung và Bình Chánh nói riêng.

Đáp lời TT. Thích Nguyên Chiếu chia sẻ Lịch sử dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay, dòng chủ lưu chính là sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc. Đoàn kết dân tộc đã được hình thành và củng cố trong hàng ngàn năm lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Nó thấm đẫm vào tư tưởng, tâm hồn của mỗi người con đất Việt và đại đoàn kết dân tộc tiếp tục là nội dung tư tưởng chính của Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc Cách mạng dân tộc dân chủ Nhân dân cũng như trong cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa. Với sự ra đời của ngày hội đại đoàn kết dân tộc, nó minh chứng cho việc đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp đông đảo lực lượng quần chúng Nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh nội lực nhằm thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Tp.HCM hội đã tổ chức chương trình “ÁNH SÁNG CHO ĐỜI”. Là đại diện cho người con của Phật giáo chia sẻ, lan toả tình yêu thương đến với mọi người, cùng nắm tay vươn lên và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, nhà nhà ấm no, nhà nhà khoẻ mạnh, an vui hạnh phúc. Kính chúc cho bà con đang điều trị mắt sớm phục hồi trở về với mái ấm gia đình.

Đại diện cho toàn thể bệnh nhân tại chương trình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chư tôn Đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân “”SỨC KHOẺ, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG”.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại chương trình:

 

TU VIỆN KIM CANG

 

 

 

Zalo
Hotline