CHƯƠNG TRÌNH "ÁNH SÁNG CHO ĐỜI" MỔ MẮT MIẾN PHÍ CHO BÀ CON CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN.

CHƯƠNG TRÌNH "ÁNH SÁNG CHO ĐỜI" MỔ MẮT MIẾN PHÍ CHO BÀ CON CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN.
Ngày đăng: 22/07/2023 06:59 AM

Sáng ngày 21/07/2023 Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang, Tu Viện Kim Cang đã thực hiện chương trình “ÁNH SÁNG CHO ĐỜI”. Mổ mắt cho 100 bệnh nhân nghèo ở các tỉnh thành lân cận TP.HCM tại Bệnh viện Mắt Tây Nam số 190 Lê Cơ, Phường An Lạc, Quận Bình Tân.

Đến tham dự chương trình và các đơn vị tài trợ:

Ban TTXH PG huyện Bình Chánh;

TT. Thích Nguyên Chiếu - Phó chánh văn phòng Ban TTTT T.Ư, Uỷ viên Ban Tăng sự T.Ư, Uỷ viên Ban pháp chế T.Ư, Phó Ban Từ Thiện Giáo Hội Phật Giáo TP.HCM , Phó thư ký kiêm Trưởng Ban từ thiện Phật giáo huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu Viện Kim Cang;

Ông Nguyễn Văn Cảnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Tp.HCM.

Bà Giáp Thị Hương đại diện CTY Sơn Hà Group.

Bà Tô Mỹ Chu - Giám đốc CTY Điện Lạnh Tô Minh Châu;

Ông Nguyễn Long Hải - Phó giám đốc kinh doanh CTY TNHH TM-SX Tàu Hủ Tươi Nắng Mai Phát;

Ông Lê Thanh Hải đại diện CTY BĐS Liên Hưng Phát.

CTY Nhựa Đại Đồng Tiến

cùng quý nam nữ Phật tử Tu Viện Kim Cang tham dự.

Tại đây ông Nguyễn Văn Cảnh phát biểu Hội Bảo Trợ Bênh Nhân nghèo đã gắn bó cùng với bà con cô bác nhiều năm qua trên khắp mọi miền đất nước, đã đem lại hạnh phúc ánh sáng cho mọi người. Nếu nơi nào cần thì chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ, kịp thời chữa trị. Để mang lại những niềm vui, nụ cười cho người dân khó khăn, nhà nhà khoẻ mạnh. Xin cảm ơn những tấm lòng vàng của quý mạnh thường quân chia sẻ, giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn.

Đáp lời TT. Thích Nguyên Chiếu chia sẻ một ngọn đèn chỉ thắp sáng một ngôi nhà nhưng một đôi mắt lại thắp sáng cả một cuộc đời. Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn khi có ánh sáng là có niềm hy vọng. Với lòng yêu thương từ bi của người con Phật. Nên chúng tôi hứa hẹn sẽ gắn kết, luôn đồng hành, tiếp tục các chương trình thiện nguyện để mang lại những niềm vui, nụ cười, hạnh phúc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhà nhà được ấm no, nhà nhà khoẻ mạnh.

 

Tiếp lời ông Nguyễn Long Hải dâng trào cảm xúc mừng rỡ khi nhìn thấy bà con khôi phục được ánh sáng trên đôi mắt của chính mình mà chương trình đã dành tặng.

Đại diện quý ân nhân, mạnh thường quân của các công ty doanh nghiệp cũng vui mừng hân hoan khi thấy bà con khỏe mạnh sau ca mổ. Hứa hẹn với ban tổ chức chương trình sẽ luôn đồng hành để sẻ chia khó khăn mà bà con không thể hiện được.

Khung cảnh buổi lễ đã tạo thành một bức tranh “TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI”. Đây là sắc thái, là đức tính quý giá của người Việt Nam ta.

“Thương người như thể thương thân

Sẽ chia ánh sáng đỡ đần bên nhau”.

Khép lại chương trình quý bệnh nhân đã không kìm được sự xúc động và gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Từ thiện Xã hội, đội ngũ y bác sĩ, quý mạnh thường quân thực hiện một chương trình ý nghĩa, giúp bà con có cơ hội thấy được ánh sáng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

 

TU VIỆN KIM CANG

 

 

 

 

Zalo
Hotline