Tu Viện Kim Cang trao tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Tuyền

Tu Viện Kim Cang trao tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Tuyền
Ngày đăng: 15/01/2024 06:51 PM

     Nằm trong chuỗi hoạt động Chương trình “Xuân yêu thương, tết sẻ chia 2024” mang đến những phần quà ý nghĩa san sẻ phần nào khó khăn đối với bà con nghèo trước thềm năm mới.

      Sáng ngày 13/01/2024 (nhằm ngày 03/12 Quý Mão), TT. Thích Nguyên Chiếu - Phó chánh văn phòng Ban TTTT T.Ư, UV Ban Tăng sự T.Ư, UV Ban pháp chế T.Ư, Phó Ban Từ Thiện Giáo Hội Phật Giáo TP.HCM, Phó thư ký kiêm Trưởng Ban từ thiện Phật giáo huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu Viện Kim Cang đã đến thăm hỏi và trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo, các em học sinh, bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Tuyền huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương.

     Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Trung Thành - Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo Ban Dân vận Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh; Đại đức Thích Minh Huy (Chùa Pháp Tạng - Bình Chánh), Quý phật tử, mạnh thường quân. Thân mật đón tiếp đoàn có lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Thanh Tuyền, cùng các ban ngành, đoàn thể, bà con ở địa phương.

     Làm theo hạnh nguyện của người con Phật “Từ bi, cứu khổ, ban vui” TT. Thích Nguyên Chiếu xúc động trước những vất vả của bà con nghèo tạị địa phương, nhất là những người yếu thế trong xã hội, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thượng tọa cùng thành viên đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt của bà con và trao tận tay những phần quà gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Qua đó, động viên tinh thần, chúc bà con, các em học sinh sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống, đón một cái tết thật an vui, đủ đầy, hạnh phúc.

     Đại diện chính quyền địa phương cũng đã trao thư cảm ơn. Đồng thời gởi lời tri ân sâu sắc đến đoàn Tu Viện Kim Cang, quý mạnh thường quân gần xã đã hỗ trợ những phần quà hết sức ý nghĩa trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, giúp bà con nghèo đón Tết trong an vui đầm ấm. Góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

     Những phần quà trao tặng tuy giá trị không nhiều nhưng là cả tấm chân tình của những người con Phật, luôn đồng hành, chia sẻ yêu thương với mọi người, mọi nhà. Mong một năm mới bình an, sung túc.

Tu viện Kim Cang

Zalo
Hotline