TP.HCM: Tu viện Kim Cang trao tặng 800 phần quà tết cho bà con khó khăn tại địa phương

TP.HCM: Tu viện Kim Cang trao tặng 800 phần quà tết cho bà con khó khăn tại địa phương
Ngày đăng: 05/02/2024 02:50 PM

Tiếp tục chuỗi hoạt động chương trình “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia” mang đến những phần quà ý nghĩa san sẻ phần nào khó khăn đối với bà con nghèo trước thềm năm mới xuân Giáp Thìn 2024. Sáng ngày 03/02/2024 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Quý Mão), TT. Thích Nguyên Chiếu - Phó chánh Văn phòng Ban TT-TT TƯ, Uỷ viên Ban Tăng sự TƯ, Uỷ viên Ban pháp chế TƯ, Phó Ban Từ thiện GHPG TP.HCM, Phó Thư ký kiêm Trưởng Ban từ thiện Phật giáo huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu viện Kim Cang đã phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương, tổ chức trao tặng 800 phần quà Tết gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bà con hộ nghèo, người già, người yếu thế trong xã hội tại Tu viện Kim Cang (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Với truyền thống “Tương thân tương ái” mong muốn mang đến mùa xuân ấp áp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Thượng toạ Thích Nguyên Chiếu xúc động chia sẻ trước những vất vả của bà con nghèo tạị địa phương, nhất là những người yếu thế trong xã hội, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thượng tọa đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt của bà con và trao tận tay những phần quà gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Qua đó, động viên tinh thần, chúc bà con sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống, đón một cái tết thật an vui, đủ đầy, hạnh phúc.

Đại diện chính quyền địa phương ông Lưu Huê Thạnh - Trưởng ấp 3 xã Lê Minh Xuân gửi lời chúc sức khoẻ đến Tu viện Kim Cang, quý mạnh thường quân gần xã đã đồng hành cùng chính quyền mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa trong công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Những phần quà trao tặng tuy giá trị không nhiều nhưng là cả tấm chân tình của những người con Phật trên tinh thần Từ bi - cứu khổ - ban vui của đạo Phật luôn đồng hành, chia sẻ yêu thương với mọi người, mọi nhà. Mong một năm mới bình an, sung túc hơn.

 

 
Zalo
Hotline