TP.HCM: Ban TT-XH PG huyện Bình Chánh thực hiện chương trình “MÁU CHẢY VỀ TIM” phẫu thuật 02 ca tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo lần thứ 02.

TP.HCM: Ban TT-XH PG huyện Bình Chánh thực hiện chương trình “MÁU CHẢY VỀ TIM” phẫu thuật 02 ca tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo lần thứ 02.
Ngày đăng: 13/04/2023 04:45 PM

     Chiều ngày 25/03/2023, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Bình Chánh, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang đã đến Khoa Ngoại Lồng Ngực – Tim Mạch Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM (X.Tân Kiên, H.Bình Chánh) thực hiện chương trình “MÁU CHẢY VỀ TIM” lần 2, thăm và thực tế 2 ca tim bẩm sinh cho 2 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 300 triệu đồng.

     Đến tham dự có TT. Thích Nguyên Chiếu – Phó chánh văn phòng Ban TTTT TƯ, UV Ban Tăng sự TƯ, UV Ban Pháp chế TƯ, Phó ban Từ thiện Xã hội GHPG TP.HCM, Phó thư ký kiêm Trưởng Ban Từ Thiện Xã Hội Phật giáo huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu Viện Kim Cang, Trưởng Ban Tổ Chức chương trình.

TT. Thích Giác Quang – Trưởng Ban nghi lễ Phật giáo huyện Bình Chánh, Trụ trì chùa Từ Quang

NS. Thích Nữ Huệ Bảo – UVTT Ban Từ Thiện Xã Hội Phật giáo H.Bình Chánh, trụ trì chùa Liên Nghiêm

Ông Võ Văn Xuân – Chánh văn phòng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM

Bà Trần Thị Huê – Chủ tịch Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến,

Ban lãnh đạo Công ty TNHH TM - SX Tàu Hủ Tươi Nắng Mai Phát,

Ban lãnh đạo Công ty Sơn Hà Group

Bà Tô Mỹ Chu – Giám đốc Công ty điện lạnh Tô Minh Châu

Gia đình Phật tử Hoa Xuân – Thiên Kiều - Thanh Tâm – Salon tóc Ngọc Mai và nam nữ Phật tử Tu Viện Kim Cang – chùa Liên Nghiêm.

     Phát biểu TT. Thích Nguyên Chiếu đã chia sẻ: Hạnh phúc lớn nhất của tôi và Ban Tổ Chức là nhìn thấy các em khỏe mạnh sau ca mổ, trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai, quyền được sống, quyền được hạnh phúc, quyền được học tập vui chơi là điều mà mỗi trẻ em cần phải có. Do đó sức khỏe của trái tim hết sức quan trọng trong từng nhịp thở. Qua đó, khẳng định rằng trái tim là sự sống, là tình yêu, là sức mạnh cần để các em đủ nghị lực sống khỏe, sống vui, sống tốt hướng đến một tương lai tươi sáng của ngày mai.

     Tiếp lời bà Trần Thị Huê chủ tịch HĐQT Công Ty CP Đại Đồng Tiến cũng hoan hỷ vui mừng chia sẻ cảm nhận của mình với mọi người rằng: Ở cái tuổi khuyến mãi như tôi được tham gia vào các công tác thiện nguyện là điều vinh hạnh, đồng hành cùng Thượng Tọa Thích Nguyên Chiếu trong các công tác phúc lợi xã hội, tích cực trong các chương trình mổ tim cho trẻ em nghèo. Việc làm này chắc hẳn rằng ở bên kia thế giới người bạn đời của tôi cũng rất vui mừng khi thấy tôi tham gia những việc ý nghĩa này.

     Sau đó phái đoàn đã ghi ảnh lưu niệm tập thể. Khung cảnh của chương trình vỡ òa niềm hoan hỷ với nhiều cung bậc cảm xúc vui mừng. Tất cả đã tạo thành một bức tranh “ĐOÀN KẾT DÂN TỘC”, thật xứng đáng trong ý nghĩa (ĐỒNG BÀO).

     Khép lại chương trình cha mẹ của các bệnh nhi xúc động, cảm ơn rất nhiều chư Tôn Đức Tăng Ni quý Phật tử, quý MTQ đã trợ duyên thương giúp !

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tu Viện Kim Cang
Zalo
Hotline